Giá ngũ cốc trên thị trường thế giới biến động nhẹ

Sau khi tăng lên mức cao kỷ lục trong nhiều năm qua, giá đường tuần qua đã giảm trở lại trong khi giá càphê và cacao tăng nhẹ.
Một tuần sau khi tăng lên mức cao kỷ lục trong nhiều năm qua, giá đường tuần qua trên thị trường London đã giảm trở lại, tuy nhiên, tính từ tháng Năm đến nay, giá đường đã tăng khoảng 140%.

Tại sở giao dịch kỳ hạn London (LIFFE) ngày 19/11, giá một tấn đường trắng giao tháng 3/2011 đứng ở mức 710,9 bảng Anh, so với 735 bảng Anh/tấn đối với hợp đồng tháng 12/2010 vừa hết thời hạn giao dịch.

Còn trên thị trường giao dịch New York (NYBOT), giá đường thô giao tháng 3/2011 đóng cửa phiên 19/11 ở mức 28,13 cent/lb (1lb = 0,454kg), so với 28 cent/lb tuần trước đó.

Giá càphê và cacao tăng nhẹ trong khi giá lúa mỳ và đậu tương lại giảm.

Tại LIFFE ngày 19/11, giá càphê vối robusta giao tháng 1/2011 đã tăng lên 1.900 USD/tấn, so với 1.895 USD/tấn tuần trước đó. Giá cacao giao tháng 12/2010 đã tăng lên 1.925 bảng Anh/tấn, so với 1.811 bảng Anh/tấn tuần trước đó.

Còn tại NYBOT, giá càphê chè arabica giao tháng 3/2011 đứng ở mức 209,3 cent/lb vào cuối phiên 19/11, so với 204,15 cent/lb đối với hợp đồng giao tháng 12/2010 vừa hết hạn tuần trước đó. Còn giá cacao giao tháng 3/2011 đã tăng từ 2.790 USD/tấn tuần trước đó lên 2.929 USD/tấn.

Trong phiên cuối tuần 19/11 tại sở giao dịch Chicago, giá bột đậu tương sử dụng làm thức ăn gia súc giao tháng 1/2011 đã giảm xuống 12,21 USD/bushel, so với 12,69 USD/bushel tuần trước đó.

Giá ngô giao tháng 12/2010 vẫn đứng ở mức 5,34 USD/bushel. Còn giá lúa mỳ giao tháng 12/2010 đã giảm từ 6,69 USD/bushel xuống 6,4 USD/bushel. (1 bushel lúa mỳ = 27,2kg; 1 bushel ngô và đậu tương = 25,4kg)./.

Tố Uyên (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục