7 người phải cấp cứu do ngộ độc bánh gai

Tất cả các loại bánh gai mà các nạn nhân ăn phải đều có chung một đặc điểm là bánh sau khi hấp có hiện tượng nhẽo, không đóng thành bánh.
Tính đến 10 giờ ngày 4/9, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) đã có 7 người sau khi ăn món bánh gai tự làm vào chiều 3/9 phải vào cấp cứu với các triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Theo ông Trần Hà Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Trùng Khánh, nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do nhân bánh gai được làm từ loại đường kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bán ngoài chợ.

Tất cả các loại bánh gai mà các nạn nhân ăn phải đều có chung một đặc điểm là bánh sau khi hấp có hiện tượng nhão nhoét, không đóng thành bánh.

Theo thông tin từ các cộng tác viên, hiện tượng bánh gai nhão nhoét không chỉ xảy ra ở Trùng Khánh mà còn xuất hiện ở các huyện khác như Trà Lĩnh, Thạch An, Quảng Uyên... Nhiều gia đình thấy vậy không dám ăn đã đổ cho trâu, bò và lợn ăn thì tất cả các loại gia súc này đều có hiện tượng sưng bụng và tiêu chảy.

Hiện nay, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng đã lấy mẫu bánh gai để xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân, đồng thời khuyến cáo bà con khi thấy bánh gai có hiện tượng lạ thì lập tức phải tiêu hủy và báo cáo với cơ quan chức năng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục