Giá các loại mứt ở Thành phố Hồ Chí Minh tăng

Cho đến thời điểm này, các loại mứt trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đều tăng giá từ 3.000-10.000 đồng/kg so với năm ngoái.
Cho đến thời điểm này, các loại mứt trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đều tăng giá từ 3.000-10.000 đồng/kg so với năm ngoái.

Cụ thể, mứt gừng giá từ 40.000-45.000 đồng/kg, mứt chuối 45.000 đồng/kg, mứt dừa 50.000-65.000 đồng/kg, mứt bí 28.000-32.000 đồng/kg. Nguyên nhân do năm nay giá các loại nguyên liệu làm mứt đều tăng cao. Tuy nhiên, thị trường mứt năm nay kém sôi động hơn so với năm ngoái.

Theo một số tiểu thương, kinh doanh mứt tại Chợ Bình Tây, số lượng khách mua hàng vào thời điểm này giảm từ 30-40 % so với năm ngoái. Do dự báo trước tình hình nên các sạp chỉ lấy hàng với số lượng vừa phải.

Ngoài việc mứt tăng giá, nguyên nhân chính dẫn đến sức mua chậm do người dân không còn ưa chuộng mặt hàng mứt truyền thống như trước kia mà đã dần thay thế mứt bằng các loại bánh kẹo.

Ông Phạm Ngọc Trung, đại diện ban quản lý Chợ Bình Tây cho biết, gần đây có nhiều thông tin về mứt không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh đã làm cho người dân e ngại khi mua mặt hàng này.

Trong thời gian này, Ban quản lý chợ thường xuyên kiểm tra tại các sạp để đảm bảo bán hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ và an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời, ban quản lý chợ cũng rà soát giá cả hàng hóa để tránh tình trạng tiểu thương tự ý nâng giá bán./.

Mai Phương (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục