Hà Nội đẩy mạnh cung cấp thực phẩm sạch

Hà Nội đang xây các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung và mạng lưới kinh doanh rau an toàn nhằm đẩy mạnh cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.
Hà Nội đang xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung công nghiệp và mạng lưới kinh doanh rau an toàn, gia cầm sạch theo Kế hoạch phát triển hệ thống kênh phân phối các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố giai đoạn 2009 - 2015 nhằm đẩy mạnh cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Theo, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố sẽ tập trung cải tạo, nâng cấp 185 cửa hàng kinh doanh thực phẩm, rau an toàn của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro); rà soát, nâng cấp gần 130 điểm kinh doanh rau an toàn, hơn 200 điểm kinh doanh gia cầm sạch.

Đồng thời, thành phố sẽ đầu tư xây dựng 5 khu vực bán thực phẩm, rau an toàn tại 5 chợ đầu mối nông sản tổng hợp, dự kiến tại các huyện Mê Linh, Gia Lâm, Ứng Hòa, Thường Tín và Ba Vì. Tại các khu vực này sẽ tổ chức bán buôn các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, công nghiệp; sản phẩm rau an toàn từ các cơ sở trồng rau an toàn.

Để có đủ lượng hàng cung cấp, thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, công nghiệp và dự kiến năm 2010 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động. Trong đó có cơ sở giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm tại cụm công nghiệp Hà Bình Phương, huyện Thường Tín, có công suất 600 con lợn/ngày; cơ sở giết mổ gia súc tại xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, với công suất 1.000 con lợn/2 ca/ngày.

Ngoài ra còn có cơ sở giết mổ chế biến gia súc gia cầm tại cụm công nghiệp thực phẩm Hapro ở xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, có công suất 1.000 con lợn/ngày; cơ sở giết mổ chế biến tại xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, với công suất 1.500 con lợn/ngày; cơ sở giết mổ trâu bò tại xã Tri Thuỷ và Quang Lãng, Phú Xuyên, có công suất tối thiểu 50 con trâu bò/ngày./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục