Giá đường, cacao và càphê trong tuần qua tăng

Tại sở giao dịch kỳ hạn London ngày 16/7, giá đường trắng giao tháng 10/2010 đã tăng từ 519,1 bảng Anh/tấn lên 527 bảng Anh/tấn.
Các nhà phân tích Commerzbank cho biết mặc dù Tổ chức Đường Quốc tế hy vọng giá đường sẽ giảm trong vụ thu hoạch tới do sản lượng gia tăng ở Brazil và Ấn Độ, song hiện tại nhân tố tích cực vẫn đang hỗ trợ giá đường và nhân tố này không có liên quan nhiều đến nguồn cung.

Tại sở giao dịch kỳ hạn London (LIFFE) ngày 16/7, giá đường trắng giao tháng 10/2010 đã tăng từ 519,1 bảng Anh/tấn lên 527 bảng Anh/tấn. Còn tại Văn phòng giao dịch New York (NYBOT), giá đường thô giao cùng kỳ hạn cũng tăng lên 17,19 xu Mỹ/lb (1 lb = 0,454 kg), so với 17,18 xu Mỹ/lb tuần trước đó.

Giá cacao tuần qua cũng tăng hơn với giá hợp đồng giao 9/2010 tại LIFFE tăng lên 2.452 bảng Anh/tấn vào cuối phiên 16/7, so với 2.378 bảng Anh/tấn tuần trước đó.

Còn tại NYBOT, giá cacao giao tháng 9/2010 đã tăng từ 2.999 USD/tấn tuần trước đó lên 3.166 USD/tấn vào cuối phiên 16/7.

Nhà phân tích Sudakshina Unnikrishnan thuộc Barclays cho biết giá cacao đã tăng hơn sau khi có thông báo về lượng cacao xay tại Bắc Mỹ trong quý 2/2010.

Giá càphê vối tại LIFFE ngày 16/7 với hợp đồng giao tháng 9/2010 cũng tăng lên 1.758 USD/tấn, so với 1.714 USD/tấn tuần trước đó. Giá càphê chè tại NYBOT giao cùng kỳ hạn cũng tăng từ 164,7 xu Mỹ/lb tuần trước đó lên 167,1 USD/lb vào cuối phiên 16/7.

Trong khi đó, giá cacao SMR20 tại Văn phòng Cao su Malaysia lại giảm từ 293,6 xu Mỹ/kg tuần trước đó xuống 285,9 xu Mỹ/kg vào cuối phiên 16/7./.

Tố Uyên (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục