Ngộ độc thực phẩm ở Trung Quốc làm 11 người chết

Một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại một ngôi làng thuộc khu tự trị Tân Cương làm 11 người chết, 120 người bị suy giảm sức khỏe.
Một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại một ngôi làng gần thành phố Hòa Điền (Hotan) thuộc khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc, làm 11 người chết và khoảng 120 người bị suy giảm sức khỏe.

Theo Tân Hoa xã, nguồn gốc gây ngộ độc có thể là dấm ăn bị nhiễm hóa chất độc hại.

Cảnh sát địa phương ngày 22/8 cho biết một lượng lớn dấm ăn được đựng trong các thùng nhựa từng được sử dụng để chứa chất chống đông ethylene glycol, một loại hóa chất độc hại đối với cơ thể con người.

Chất chống đông ethylene glycol thường gây ra các triệu chứng tiêu chảy và nôn.

Điều tra sơ bộ cho thấy người dân đã sử dụng dấm ăn đựng trong những thùng nhựa này. Trong số những người thiệt mạng có cả trẻ nhỏ.

Vụ ngộ độc xảy ra trong tháng lễ Ramadan khi đa số người dân của ngôi làng theo đạo Hồi, họ tập trung ăn uống vào buổi tối sau một ngày thực hiện nghi thức Ramadan.

Các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục