Người Hàn lo độ an toàn của thực phẩm nhập khẩu

Hơn 70% người dân của Xứ sở Kim Chi đều tỏ ý lo ngại về độ an toàn của thực phẩm nhập khẩu, phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Kết quả điều tra dư luận của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) mới công bố cho thấy 7/10 người dân của Xứ sở Kim Chi (70,8%) đều tỏ ý lo ngại về độ an toàn của thực phẩm nhập khẩu, phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc.

KCCI đã thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với 503 người từ ngày 25/6 đến 13/7 và kết quả là 89,7% những người được hỏi cho biết không tin tưởng vào thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bên cạnh đó có đến 67,2% và 62,6% lại thể hiệm mối lo ngại trước thực phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản và Mỹ.

KCCI cũng cho biết 51,2% những người được hỏi lo ngại về các thực phẩm chế biến từ gia súc, gia cầm trong khi 40,7% và 28,1% lại không tin tưởng vào các sản phẩm của ngành nông nghiệp và thủy sản.

Trong khi đó, 64,8% khẳng định vẫn ưa thích các sản phẩm do trong nước sản xuất bởi độ an toàn mặc dù giá thành cao hơn hàng nhập khẩu.

Vào năm 2008, Hàn Quốc đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhiều lô hàng thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc có chứa chất melamine.

Theo số liệu thống kê của chính phủ Hàn Quốc, mặc dù vẫn tồn tại những lo ngại về độ an toàn của thực phẩm do Trung Quốc sản xuất nhưng lượng hàng hóa này nhập khẩu vào Hàn Quốc vẫn tăng gấp 5 lần, từ 510 triệu USD (năm 2001) lên đến 2,68 tỷ USD (năm 2011)./.

Anh Nguyên/ Seoul (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục