Các nhà báo TP.Hồ Chí Minh vào bếp tranh tài

10 phóng viên đến từ 10 cơ quan báo chí ở TP.HCM chia thành 5 đội, mỗi đội gồm một nam và một nữ, tham gia thi trổ tài nấu nướng.
Chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 19/6 Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Nestle Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình “Vào bếp cùng nhà báo.”

Đây là chương trình thường niên được các nhà báo ở Thành phố mang tên Bác rất hào hứng tham gia.

Sau phần trình diễn các món xào đậm đà hương vị Việt Nam của Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đầu bếp Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Tín Trường Duy, 10 phóng viên đến từ 10 cơ quan báo chí đã chia thành 5 đội, mỗi đội gồm một nam và một nữ, bước vào tham gia cuộc thi trổ tài nấu nướng.

Trước đó, các đội đã được ban tổ chức cấp một khoản tiền như nhau để đi chợ và chuẩn bị cho một tiêu chí của cuộc thi là nấu một bữa cơm đậm chất Việt Nam, đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng và trình bày đẹp.

Mỗi đội chỉ có 35 phút để nấu nướng, trình bày và 5 phút để thuyết trình trước Ban giám khảo.

Kết quả, mâm cơm có tên “Xẻ chia” của đội 3 đã dành giải nhất với các món cá thu xốt cà chua, bò xào xả ớt, rau luộc thập cẩm, canh cua nấu mồng tơi, đay, mướp, cà pháo, nước mắm tỏi ớt và chè bạch quả.

Hai nhà báo Bùi Thạch Thảo (báo Sài Gòn Giải Phóng) và Ngô Thái Bình (báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh) đã chia sẻ: “Nhà báo chúng ta lúc nào cũng bận rộn, giờ giấc thất thường. Vì thế khi có thời gian ai cũng muốn chuẩn bị một bữa cơm gia đình thật đầm ấm và ngon miệng cho người thân."

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao một giải nhì, một giải ba và hai giải khuyến khích./.

M.H (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục