Đà Nẵng: Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt vừa qua là do ăn bánh mì nhiễm vi sinh vật.
Ngày 10/12, ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết: Nguyên nhân khiến 76 người bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa qua là do ăn bánh mì có nhiễm vi sinh vật vượt quá giới hạn cho phép, trong đó nghi do thành phần thịt nguội trong bánh mì tại cửa hàng trong ngày 29/11 gây ra.

Trước đó, chiều ngày 30/11, đơn vị này đã nhận được thông tin có nhiều người dân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện do ăn bánh mì từ cửa hàng bánh mì Bakery Đồng Tiến (số 75-77 đường Phan Đăng Lưu, thành phố Đà Nẵng).

Các bệnh nhân đều có các triệu trứng nôn mửa, bị tiêu chảy, đau bụng và sốt. Ngay lập tức, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã xuống cơ sở nắm bắt tình hình bệnh nhân, lập biên bản cửa hàng bán bánh mì trên nhưng không thu được mẫu vật phẩm do cửa hàng đã bán hết.

Ngày 3/12, chi cục đã tiến hành lấy năm mẫu vật phẩm mang về xét nghiệm gồm: jambon, thịt nguội, pate, thịt lợn nướng và rau sống.

Kết quả xét nghiệm cho thấy có năm mẫu vật phẩm đều đạt các tiêu chuẩn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm năm 2012.

Hiện tình trạng sức khỏe của những người bị ngộ độc đang dần ổn định trở lại. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động và xử phạt 15 triệu đồng cửa hàng gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm này.

Được biết, đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn thứ hai xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ đầu năm tới nay./.

Đỗ Trưởng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục