Kem đã xuất hiện cách đây 5.000 năm trước

Kem được ưa chuộng ngày nay, xuất phát từ loại đồ ăn được làm từ nước ép hoa quả và băng tuyết, có nguồn gốc ở Trung Quốc.
Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, lịch sử về việc con người bắt đầu làm kem đã có cách đây 5.000 năm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên, dòng dõi quý tộc Vương Công ở Trung Quốc đã dâng lên hoàng đế Trung Hoa một loại thức ăn được làm từ các chất hỗn hợp như nước ép hoa quả và băng tuyết. Và đó chính là nguồn gốc của loại kem rất được ưa chuộng ngày nay.

Bí quyết chế biến loại thực phẩm này, một loại thực phẩm được cho là lạ thường vào thời kỳ đó, đã được bí mật lưu truyền lại cho đến tận thế kỷ thứ 9 sau công nguyên mới được công khai.

Vào thế kỷ 16, Marco Polo, thương gia người Italy, là người châu Âu đầu tiên đến Trung Quốc và ông đã cùng với các đầu bếp chia sẻ bí quyết làm kem của nước này sau khi về đến Italy.

Đến thế kỷ 17, trong thời gian thống trị dưới triều đại Vương hậu Anne d'Autriche, rất nhiều chủng loại kem đã được giới thiệu tại nước Pháp.

Kem đã dần dần trở thành môt loại thực phẩm được mọi người thừa nhận và cùng thưởng thức, đến cả Napoleon cũng trở thành "người hâm mộ cuồng nhiệt" loại thực phẩm này./.

Ngọc Thúy (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục