Bình Dương: 2.000 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Bình Dương: 2.000 công nhân ngộ độc thực phẩm

2.000 công nhân của Công ty Hansoll Vina, chuyên sản xuất may mặc tại Bình Dương, đã phải cấp cứu sau khi ăn cơm chiều để vào ca ba.
Chiều 27/9, hàng ngàn công nhân của Công ty Hansoll Vina chuyên sản xuất may mặc đóng tại Khu công nghiệp Sóng Thần II bị ngộ độc thực thực phẩm đã được chuyển vào Bệnh viện 4, quân Đoàn 4, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cấp cứu và một số bệnh viện trong khu vực.

Số công nhân nhập viện đa phần trong tình trạng đau bụng, nôn ói dữ dội.

Theo một số công nhân cho biết, công nhân đã được cho ăn bữa cơm chiều để vào ca ba với thức năng gồm bún chả cá, thịt kho các loại và canh... Sau khi ăn khoảng 15 phút, một số công nhân bắt đầu có biểu hiện buồn nôn, nhức đầu, đau bụng, choáng váng và đồng loạt ngất xỉu.

Số công nhân bị ngộ độc thức ăn lan ra tại hai xưởng sản xuất của Công ty Hansoll Vina lên đến 2.000 người.

Tại Bệnh viện 4-Quân đoàn 4, hàng trăm công nhân nằm la liệt, mỗi giường bệnh chen chúc 3-4 bệnh nhân. Trong khi đó, hàng trăm công nhân khác chen chúc bên ngoài hành lang bệnh viện để được nhận thuốc.

Bác sĩ Đại tá Tri ̣nh Đức Minh, Phó giám đốc Bệnh viện 4 - Quân đoàn 4 cho biết, lần đầu tiên Bệnh viện đã tiếp nhận số lượng bệnh nhân đông chưa từng có vào viện cấp cứu cùng một lúc, nên chúng tôi đã huy động tổng lực các bác sĩ đến hỗ trợ cấp cứu cho công nhân.

Có một số công nhân sau khi cho uống thuốc và chuyền nước được khỏe lại thì cho xuất viện ngay, giảm tải cho bệnh viện để tập trung vào công nhân nặng.

Bác sĩ Minh nhận định có một số công nhân không bị ngộ độc nhưng vẫn bị ngất xỉu dây chuyền vì ảnh hưởng tâm lý.

Cho đến 20 giờ tối nay, hàng trăm công nhân bị nhẹ được cho ra về, còn lại trên 200 bệnh nhân nặng tiếp tục nằm lại cấp cứu tại bệnh viện 4-Quân đoàn 4 để tiếp tục theo dõi điều trị./.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục