Dân Paris lên cơn sốt với thức ăn hàng rong từ Mỹ

Trong cơn sốt thực phẩm Mỹ, người dân Paris đổ xô đến các xe bán thức ăn nhanh từ Mỹ để mua bánh mỳ kẹp thịt, bánh taco làm bằng tay.
Trong cơn sốt thực phẩm Mỹ mới nhất tại Pháp, người dân Paris đang đổ xô đến các xe bán thức ăn nhanh từ Mỹ để mua bánh mỳ kẹp thịt, bánh taco làm bằng tay, và những loại thực phẩm đường phố khác mà Pháp không có. Trong số này, phổ biến nhất là Chiếc xe tải màu khói thuốc (Le Camion Qui Fume), một chiếc xe tải bán bánh kẹp do Kristin Frederick, một người sinh tại California điều khiển, và thường có một hàng dài những người xếp hàng tại đó, chờ đợi cho suất ăn của mình. “Tại Paris bạn có thể ăn ngon lành trên đường đi, nhưng thường thì nó rất đắt. Chiếc xe tải bán thức ăn quả là một sự lựa chọn tốt,” Frederick nói. Cô đã học tại một trường ẩm thực của Paris và làm việc trong một nhà hàng trước khi tham gia loại hình kinh doanh này. Món ăn đặc biệt của chiếc xe này là một chiếc hamburger có giá 8 euro (10 USD) – và 10 euro với khoai tây chiên kiểu Pháp – được làm bằng thịt bò đặc biệt đã được lựa chọn, cùng phomát lâu năm của Thụy Sĩ hay Pháp và hành. Frederik nói rằng loại thịt thường được bán trong các cửa hàng thịt của Pháp – thường được dùng để làm bò bít tết – không phù hợp để làm bánh kẹp thịt. “Tôi tự mình chọn những miếng thịt bò để cảm nhận được ‘hương vị thật’ của thịt và mỡ,” người phụ nữ 31 tuổi nói.Le Camion Qui Fume đã tới những khu vực khác nhau trong thành phố và đăng hành trình của mình lên website riêng. Nó đã trở nên nổi tiếng đến mức Frederick nói rằng cô có kế hoạch mua thêm một chiếc xe thứ hai. “Đó là một sự thay đổi rất tuyệt từ một bánh mỳ kẹp jambong,” một khách hàng có tên Myriam nói, và cho biết thêm cô rất thích món bánh mỳ kẹp thịt được bán từ chiếc xe này. “Để tìm được một chiếc bánh kẹp ngon ở Paris, bạn thường phải tới khách sạn hoặc các quán bar sang trọng. Còn ở đây thì mọi thứ thân thiện và thoải mái hơn,” Annaelle, con gái cô, cho biết thêm. Một chiếc xe tải nổi tiếng khác, Cantine California, đã bán hàng từ 3 tháng trước, phục vụ món bánh taco và bánh mỳ kẹp với thịt hữu cơ, một thứ hiếm có tại Pháp.Chiếc xe tải sử dụng chiếc máy ép với bột ngô từ Mexico và thịt vai lợn hữu cơ từ Pháp từ Pháp được nấu từ từ cùng ớt Mexico, nói lên rằng chủ sở hữu của nó là Jordan Feilders, một người Canada đã có thời gian dài lớn lên tại Pháp. “Có một sự gặp gỡ của các thế giới khác nhau và đó thực sự là những món ăn ngon mà tôi cho rằng nó  sẽ đáp ứng được sự mong đợi của mọi người,” anh nói. Anh cho biết làm việc trên một chiếc xe tải đã khiến việc nấu nướng trở nên khó khăn hơn.

Xếp hàng chờ mua thức ăn nhanh (Nguồn: AFP)
“Đang ở trên đường và phải dựa vào mọi thứ bạn có là một điều rất khó khăn, bởi vậy chúng tôi phải có mọi thứ ở bên cạnh, và thêm một chút lý tưởng,” anh nói.“Nếu mất đi một con dao, hay một chiếc hộp đựng không cho vào trong xe tải, nó có thể nhanh chóng trở thành một thảm họa.” Khách hàng nói rằng những món ăn từ xe tải đã vượt xa những thứ vốn được yêu cầu một cách nhanh chóng. “Nó rất ngon,” một nữ khách hàng nói. “Nó thật tuyệt vời, rất ngon… Ồ không, nó không giống như đồ ăn nhanh, không hoàn toàn giống”./.
S.N (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục