67 học sinh tại TP.HCM bị ngộ độc thực phẩm

67 học sinh của Trường mầm non Cỏ Non, quận 2, đã có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn canh cải xanh và cá sốt cà chua.
Sau khi ăn trưa với canh cải xanh và cá sốt cà chua vào ngày 5/5, có 67 học sinh của Trường mầm non Cỏ Non, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, khó chịu.

Nhà trường đã liên hệ với các bác sĩ của bệnh viện quận 2 tổ chức khám, phân loại bệnh và điều trị tại chỗ cho các em.

Ngày 6/5, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hai em bị nặng được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện quận 2 hiện đã được về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Toàn bộ nguồn thực phẩm do Công ty Imexco, quận 11 cung cấp.

Qua kiểm tra, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đánh giá bếp ăn của Trường mầm non Cỏ Non đảm bảo tốt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sở đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Quận 2 lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, đồng thời làm việc với Công ty Imexco để làm rõ nguyên nhân./.

Mai Phương (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục