Rau xanh tăng giá mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh

So với thời điểm đầu tháng Chín, tại TP.HCM, giá các loại rau ăn lá như mồng tơi, dền, tần ô, cải xanh đã tăng 2.000-3.000đồng/kg.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các mặt hàng rau, củ, quả liên tục tăng giá mặc dù đã qua mùa cao điểm ăn chay (tháng Bảy âm lịch).

Tại một số chợ bán lẻ trên địa bàn thành phố như Bến Thành, Tân Định, Bà Chiểu, Phạm Văn Hai, các tiểu thương cho biết, giá các mặt hàng rau, củ, quả nhích lên từng ngày.

Theo bà Lê Thị Tám, tiểu thương chợ Nguyễn Văn Trỗi, so với thời điểm đầu tháng Chín này, giá các loại rau ăn lá như mồng tơi, dền, tần ô, cải xanh đã tăng 2.000-3.000đồng/kg.

Các mặt hàng khác cũng có giá cao, dưa leo 14.000 đồng/kg, cà chua 12.000 đồng/kg, xà lách Đà Lạt 50.000 đồng/kg.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết lượng hàng về chợ đạt 2.800-3.500 tấn/đêm. Các mặt hàng rau củ quả bán sỉ đang tăng giá nhẹ, cà rốt Đà Lạt tăng 3.000 đồng/kg; bí đỏ, bí đao, bắp cải tăng 1.000 đồng/kg.

Một số mặt hàng giá ổn định như cải thảo, cải tròn, củ cải. Riêng các mặt hàng rau ăn lá tăng do bị ảnh hưởng của thời tiết nên nguồn cung hạn chế và gặp khó khăn trong việc vận chuyển, bảo quản, đặc biệt là quá trình phân phối về các chợ bán lẻ còn tốn kém thêm nhiều chi phí nên bị đội giá./.

Mỹ Phương (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục