Ngộ độc thực phẩm, gần 170 công nhân nhập viện

Gần 170 công nhân thuộc Công ty Quang Thái ở quận Bình Tân đã được đưa đi cấp cứu sau khi dùng cơm trưa do một cơ sở cung cấp.
Vào hồi 13 giờ ngày 27/6, gần 170 công nhân thuộc Công ty Quang Thái ở địa chỉ E4/48 Quốc lộ 1A, Khu phố 14, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đã được đưa đi cấp cứu sau khi dùng bữa cơm trưa do cơ sở thức ăn là quán cơm Anh Thư số 1009 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân cung cấp.

123 người chuyển đến bệnh viện Bình Tân và 43 người được đưa đến bệnh viện Quốc Ánh. Theo các bệnh nhân đã có cảm giác ngứa nổi mẩn, buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi sau khi dùng cơm lúc 12 giờ 30.

Thực đơn buổi trưa là những món tự chọn, được phục vụ như mọi ngày với cơm, sườn rán, cá ngừ chiên, gà chiên, chả cá sốt cà, su xào, canh bắp cải dài.

Dựa vào kết quả ban đầu, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ sở Anh Thư không có chức năng cung cấp suất ăn công nghiệp cho doanh nghiệp, có giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm do phường cấp; cơ sở không đạt vệ sinh nhân viên với 7/7 người không được khám sức khoẻ và tập huấn nghiệp vụ.

Đặc biệt, qua kiểm tra cho thấy tại nơi chế biến thức ăn rất chật hẹp, không đạt tiêu chuẩn cho việc cung cấp cơm, không có giấy phép kinh doanh, không có hợp đồng cung cấp thức ăn cho công ty Quang Thái. Tất cả thức ăn đều không được lưu mẫu tại nơi chế biến cũng như nơi ăn.

Hiện Ban quản lý chợ Bình Điền đã phối hợp với Chi cục Quản lý và Bảo vệ Nguồn lợi Thuỷ sản giám sát, kiểm định nguồn cá ngừ dùng chế biến, đồng thời áp dụng biện pháp xử lý tạm thời bằng cách đình chỉ hoạt động của quán cơn Anh Thư và buộc Công ty Quang Thái không được nhận thức ăn từ cơ sở này.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh, kiểm tra cũng lấy tất cả các mẩu xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, Histamine và tiến hành điều tra dịch tễ.

Theo báo cáo của 2 bệnh viện, không có trường hợp nào nặng, 79 người đã được xuất viện./.

Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục