Kiểm tra các cơ sở kinh doanh món cháo dinh dưỡng

Trong 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh cháo dinh dưỡng bị Sở Y tế TP.HCM kiểm tra lần này, có tới 27 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
Ngày 2/12, ông Nguyễn Minh Hùng, Chánh thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Thanh tra Sở Y tế đã mở đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh cháo dinh dưỡng trên địa bàn thành phố.

Đến nay, Sở đã thanh tra được 55 cơ sở, phát hiện 27 cơ sở vi phạm, đình chỉ hoạt động 3 cơ sở ở quận 7, quận Gò Vấp và huyện Hóc Môn.

Thanh tra đã xử lý hành chính các cơ sở vi phạm với số tiền hơn 100 triệu đồng, đồng thời lấy 21 mẫu cháo để làm kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, các chỉ tiêu vi sinh, hóa lý.

Theo ông Hùng, các cơ sở chủ yếu vi phạm về điều kiện sản xuất, dụng cụ chế biến, trang thiết bị không đảm bảo vệ sinh, nhân viên không có giấy khám sức khỏe, chưa được tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, có cơ sở không thực hiện công bố các chỉ tiêu sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Trong khi chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu cháo, để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ,  lực lượng thanh tra y tế sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh cháo dinh dưỡng trên địa bàn và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục