Fosun International được Nomura xếp hạng “tốt” đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Vào ngày 30 tháng 4 năm 2024, một báo cáo nghiên cứu đã được Nomura Orient International Securities (“Nomura”) công bố. Theo đó, các hoạt động cốt lõi của Fosun International Limited (“Fosun International”, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Vào ngày 30 tháng 4 năm 2024, một báo cáo nghiên cứu đã được Nomura Orient International Securities (“Nomura”) công bố. Theo đó, các hoạt động cốt lõi của Fosun International Limited (“Fosun International”, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 00656) đã cho thấy dấu hiệu tăng trưởng mạnh trong năm 2023 nhờ vào chiến lược hiệu quả tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi. Động lực tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ ở Tập đoàn Du lịch Fosun (Fosun Tourism Group). Do đó, Nomura đã duy trì mức xếp hạng “tốt” đối với Fosun International.

Nomura chỉ ra rằng, 4 công ty con cốt lõi của Fosun International là Yuyuan, Fosun Pharma, Fosun Insurance Portugal và Tập đoàn Du lịch Fosun cùng nhau đóng góp tới 72% doanh thu của Tập đoàn. Doanh thu từ 4 hoạt động kinh doanh cốt lõi tăng 8%, chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh đồ trang sức và vàng của Yuyuan và hiệu suất vượt trội của Club Med và Atlantis Sanya thuộc Tập đoàn Du lịch Fosun. Sự tăng trưởng này đã thúc đẩy doanh thu của Công ty tăng trưởng ổn định.

Nomura tin rằng, tiêu dùng đã có dấu hiệu phục hồi rõ ràng. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch có thành tích nổi bật. Trên toàn cầu, Club Med đã phá kỷ lục trong năm 2023 khi ghi nhận doanh thu đạt 15,1 tỷ nhân dân tệ, tăng 19,2% so với năm 2022 và tương đương với 118,3% khối lượng kinh doanh đạt được trong năm 2019. Atlantis Sanya cũng ghi nhận động lực phục hồi mạnh mẽ không kém, với doanh trong năm 2023 đạt 1,7 tỷ nhân dân tệ, tăng 90,9% so với năm 2022. Tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn trung bình tại Atlantis Sanya được duy trì ở mức cao 81,9% trong năm 2023, thông qua một loạt hoạt động quốc tế và đa dạng như “Trải nghiệm du lịch ban đêm”, “Siêu mùa hè” và “Giải đấu mở rộng nàng tiên cá của Trung Quốc” được thúc đẩy mạnh..

Trong hai tháng đầu năm 2024, Atlantis Sanya đã ghi nhận doanh thu đạt 500 triệu nhân dân tệ, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2023 và tỷ lệ lấp đầy phòng trung bình là 94,8% do được hưởng lợi từ nhu cầu tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Sự phục hồi trong tiêu dùng cũng lan sang các lĩnh vực khác. Năm 2023, hoạt động kinh doanh chuỗi nhà hàng của Yuyuan tăng tốc mở rộng, với số lượng Nhà hàng mì Songhelou tăng lên 173 trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Trong khi đó, tuyến đường sắt Hàng Châu-Thiệu Hưng (Shaoxing) -Thái Châu (Taizhou) đã đi vào hoạt động được hai năm và được vận hành an toàn, trật tự, vận chuyển tổng cộng hơn 20 triệu lượt hành khách.

Nomura đặt mục tiêu giá 5,59 dollar Hồng Kông (HKD) cho mỗi cổ phiếu của Fosun International với mức tăng 19,85% và duy trì xếp hạng “vượt trội” đối với Công ty dựa trên sự phát triển tốt trong hoạt động kinh doanh.

Hashtag: #nomura #fosun

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.