Vở opera gốc "Marco Polo" được diễn lại và chiếu lại tại Quảng Đông

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, ngày 6 tháng 5 năm 2024 /PRNewswire/ -- Ngày 3/5-4/5, vở opera "Marco Polo" được trình diễn tại Nhà hát lớn Quảng Châu, thu hút gần 200 bạn bè Trung Quốc và nước ngoài đến xem. Vở opera ba màn được hát bằng tiếng Trung này giúp số đông khán giả được chạm vào lịch sử, viết tiếp tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Ý.

On-site of the performance

Marco Polo sinh ra ở Ý vào thế kỷ XIII và từng tiến sang Trung Quốc, tác phẩm du lịch của ông – "Du Ký Marco Polo", kể chi tiết những gì ông đã nghe và thấy ở Trung Quốc, gây ra "cơn sốt Trung Quốc" đầu tiên trong lịch sử ở phương Tây. Vở opera "Marco Polo" là kết quả của sự hợp tác giữa Đông và Tây và sự hội nhập của văn hóa Trung Quốc và phương Tây. Người sáng tác và đội ngũ diễn viên của vở kịch đến từ khắp nơi trên thế giới, được biên kịch bởi nhà thơ đương đại Trung Quốc Wei Jin, được sáng tác nhạc bởi Enjott Schneider, chủ tịch Hiệp hội các nhà soạn nhạc Đức. Vở kịch được công chiếu lần đầu tại Nhà hát lớn Quảng Châu vào năm 2018, được đạo diễn bởi Kasper Holten, cựu giám đốc opera của Nhà hát Opera Hoàng gia ở Covent Garden London, sau đó ông đã đến thăm Tuyền Châu và trở về "quê hương" Ý của mình để biểu diễn, thu hút sự chú ý lớn từ khắp nơi trên thế giới.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Ý, cũng là kỷ niệm 700 năm ngày mất của Marco Polo. Vở kịch "Marco Polo" được diễn lại bởi Shi Jingfu, đạo diễn Nhà hát lớn Trung ương Trung Quốc. Nhà biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên người Ý Gianluca Zoppa sống ở Quảng Đông cho biết sau khi xem buổi biểu diễn: "Từ câu chuyện, âm nhạc đến trang phục, thiết kế sân khấu vở kịch này không chỉ đáp ứng được thẩm mỹ của khán giả phương Tây mà còn mở ra trí tưởng tượng của họ về phương Đông. Khán giả Trung Quốc Tracy và bạn trai người Venezuela Rei của cô đặc biệt cảm động sau khi xem buổi biểu diễn. Cô nói: "Vở opera này sử dụng câu chuyện đầy cảm xúc của Marco PoloChuan Yun làm manh mối để kể về sự thay đổi của hai triều đại, nhưng thực tế nó thể hiện sự va chạm của các nền văn hóa khác nhau. Vở opera này cũng phản ánh câu chuyện về mối quan hệ của cô với bạn trai, mang tính đồng cảm mạnh mẽ và khơi dậy sự suy nghĩ và cộng hưởng sâu sắc hơn".

Tối ngày 4/5, trước khi diễn vở kịch, "An Encounter With Marco Polo" do Trung tâm Truyền thông Quốc tế Quảng Đông (GDToday) tổ chức đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Quảng Châu. Là một hoạt động hỗ trợ việc diễn lại vở kịch "Marco Polo", 200 đại diện từ tổng lãnh sự quán và hội thương mại của 29 quốc gia tại Quảng Châu, cũng như những người bạn Trung Quốc và nước ngoài đã được mời đến nói chuyện về những câu chuyện giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và nước ngoài, học hỏi lẫn nhau về nền văn minh Trung Quốc và nước ngoài.

Cuộc họp mặt này đã trưng bày bức tranh nổi tiếng "The Reverie of Marco Polo" của họa sĩ nổi tiếng người Ý Sandro Trotti và các tác phẩm của họa sĩ Quảng Đông Wang Shaoqiang đang tham gia Venice Biennale ở Ý. Nhiều đại diện của Trung Quốc và Ý đã chia sẻ quan điểm về Marco Polo và quan điểm về trao đổi và hợp tác Trung-Ý.

Tổng lãnh sự Ý tại Quảng Châu Valerio De Parolis cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên GDToday, "Trung Quốc và Ý đều có lịch sử và di sản văn hóa lâu đời, việc trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa chắc chắn sẽ nâng cao tình hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và Ý."

Quảng Đông là một trong những điểm khởi đầu quan trọng của Con đường tơ lụa trên biển, từ trước đến nay luôn là trung tâm trao đổi thương mại và văn hóa quan trọng giữa phương Đông và phương Tây.

Người liên hệ: Zhang Yan

ĐT: 008610-68994660

Email: 1713543383@qq.com

Photo - https://mma.prnewswire.com/media/2405554/Guangdong_Province.jpg

SOURCE Guangdong Province

Vở opera gốc "Marco Polo" được diễn lại và chiếu lại tại Quảng Đông ảnh 2